Giới Thiệu

Gia đình Cựu Chủng sinh Huế bao gồm các thành viên là những người xuất thân từ 3 Tiểu Chủng viện An Ninh, Phú Xuân và Hoan Thiện, thuộc giáo phận Huế.

Từ trước năm 1980, một số anh em tìm đến nhau, làm thành từng nhóm nhỏ theo từng địa phương, giúp nhau sống đạo, và mỗi năm một lần gặp nhau để ôn lại chuyện cũ vào ngày 21-9 hàng năm, ngày Lễ Thánh Tôma Trần Văn Thiện, bổn mạng các chủng sinh giáo phận Huế.

Ngày 28-6 năm 2000, anh em khắp nơi hẹn nhau tìm về quê Mẹ nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập giáo phận Huế. Nhân dịp này Đức Tổng Giám mục Têphanô Nguyễn Như Thể đã chuẩn nhận việc thành lập Hội Cựu Chủng Sinh Huế với tên gọi GIA ĐÌNH CỰU CHỦNG SINH HUẾ. Ngài còn bổ nhiệm cha Phêrô Trần Văn Quí làm Tổng Đặc trách.

Gia đình Cựu Chủng sinh Huế khởi đầu được chia thành 3 vùng: Vùng Huế-Quảng Trị, Vùng Sàigòn-Xuân Lộc và Vùng Ninh Thuận-Nha Trang, mỗi vùng đặt dưới sự hướng dẫn của một cha Linh hướng.

Năm 2006, anh em hải ngoại liên lạc với nhau để hình thành nhóm Cựu Chủng sinh Huế hải ngoại. Và đến tháng 12-2007, một Ban Điều hành lâm thời được bầu lên tại Hải ngoại, nối kết với anh em Cựu Chủng sinh Huế trong nước. Một năm sau, Gia đình Cựu Chủng sinh Huế tại hải ngoại đã có Ban Điều hành chính thức cho đến ngày nay.

Gia đình Cựu Chủng sinh Huế luôn trung thành với mục đích ban đầu: Nối kết nhau trong tình huynh đệ, để giúp nhau sống đạo. Gia đình Cựu Chủng sinh Huế chủ trương sống trong lòng Mẹ Giáo Hội, dưới sự hướng dẫn của các vị Chủ Chăn, cọng tác xây dựng giáo xứ.

Trang OUR PHOTOS là sự mở rộng của website Gia đình Cựu Chủng sinh Huế tại địa chỉ: http://www.cuucshuehn.net/.

OUR PHOTOS gợi lại ký ức về những ngày sống bên nhau trong quá khứ, đó chính là động lực thúc đẩy chúng ta cùng nối lại vòng tay trong cuộc sống hiện tại, cùng chia vui sẻ buồn, bởi lẽ chúng ta đã và sẽ luôn là anh em chung một nhà.